MỞ ỨNG DỤNG FAMILYCAR
Ứng dụng Family Car
Đặt xe trên app để nhận ngay
Giảm giá 10%
Tải App

Tin tức

X

* Giá Trên Chưa Bao Gồm VAT, Phí Cầu Đường, Bến Bãi.
– Để có giá tốt hơn và thông tin khuyến mãi vui lòng liên hệ 0778.17.18.19 để biết thêm chi tiết.

X

Liên hệ Hotline 0778.17.18.19 để được báo giá chính xác trước khi đặt thuê xe và đặt cọc.

MỞ ỨNG DỤNG FAMILYCAR
Ứng dụng Family Car
Đặt xe trên app để nhận ngay
Giảm giá 10%
Tải App

CSGT ĐỀ XUẤT LẮP CAMERA PHẠT NGUỘI TRÊN TOÀN QUỐC

Tháng Mười Hai 27, 2020

Cục CSGT đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc. Ứng dụng công nghệ vào xử phạt vi phạm, thay vì phải lập chốt trên đường như hiện nay.

1. NỘI DUNG ĐỀ XUẤT LẮP CAMERA PHẠT NGUỘI:

Sáng 24/12, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Cục phó CSGT, Bộ Công an, cho biết nội dung trên nằm trong tờ trình Đề án đầu tư lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ an ninh trật tự và xử lý vi phạm hành chính, vừa được trình lãnh đạo Bộ Công an.

Ngoài hệ thống camera hiện có trên một số tuyến cao tốc, Cục CSGT đề xuất lắp đặt hai loại: camera giám sát, an ninh, điều khiển giao thông và camera phát hiện lỗi vi phạm trên toàn quốc; bao phủ các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm.

“Nếu được Thủ tướng thông qua, Đề án sẽ triển khai từ năm 2021. Hiện chúng tôi chưa ước tính số camera cần thiết để lắp đặt”, đại tá Bình nói.

 

de-xuat-lăp-dat-camera-phat-nguoi-toan-quoc

Đại tá Đỗ Thanh Bình, trả lời phỏng vấn về đề xuất lắp đặt hệ thống camera phạt nguội trên toàn quốc

2. XÂY DỰNG ĐỒNG BỘ HỆ THỐNG CAMERA:

Tại Hà Nội và TP HCM đã có nhiều hệ thống camera, trên một số tuyến trọng điểm. Theo đại tá Bình, nếu Cục CSGT đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc được thông qua: hai thành phố lớn sẽ tiếp tục tự chủ và có cơ sở để hoàn thiện ở quy mô lớn hơn. Với yêu cầu tất cả camera lắp đặt: phải được kết nối sử dụng vì mục đích phát hiện tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và xử lý vi phạm giao thông.

Đề án cũng hướng tới việc xây dựng đồng bộ hệ thống camera từ Bộ Công an tới các địa phương, cùng chung một tiêu chuẩn. Có thể sử dụng vào nhiều mục đích, hỗ trợ nhiều cơ quan, ban ngành cùng có thể khai thác. Hệ thống camera này được coi là tài sản chung của toàn xã hội.

3. XEM HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT LÀ MỘT HỢP PHẦN, BẮT BUỘC NHÀ THẦU THỰC HIỆN:

Hiện chưa có quy định bắt buộc nhà thầu, nhà đầu tư lắp đặt hệ thống giám sát khi xây dựng các tuyến cao tốc, quốc lộ mới. Chỉ một số tuyến cao tốc mới như Hà Nội – Hải Phòng, Pháp Vân – Cầu Giẽ… được nhà thầu lắp đặt. Tuy nhiên cơ chế phối hợp, trích xuất xử lý còn hạn chế.

Từ thực tế trên, Cục CSGT đề xuất Chính phủ nên quy định quá trình xây mới các tuyến quốc lộ, cao tốc Bắc Nam: hệ thống camera giám sát phải được xem là một hợp phần, bắt buộc nhà thầu thực hiện. “Việc lắp đặt được làm từ đầu, cùng thời điểm xây mới cao tốc sẽ giảm được nhiều công đoạn, chi phí và có thể khai thác được sớm, mang lại nhiều lợi ích”, đại tá Bình nhấn mạnh.

camera-phat-nguoi-lap-dat-tren-cao-toc

Camera phạt nguội được lắp đặt trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Ảnh:Sơn Hải

4. ĐỔI MỚI CÁCH XỬ LÝ, GIÁM SÁT VI PHẠM CỦA LỰC LƯỢNG CSGT:

Ngoài ra, Đề án cũng hướng tới giai đoạn 2021-2025: Bộ Công an ưu tiên ứng dụng công nghệ để đổi mới cách xử lý, giám sát vi phạm của lực lượng CSGT trên toàn quốc. Khi hệ thống camera phạt nguội được lắp đặt trên toàn quốc: CSGT chỉ làm nhiệm vụ tuần lưu; điều tiết; chỉ huy dẫn đoàn; giải quyết tai nạn là chính; chỉ lập chốt phát hiện các lỗi camera không thể phát hiện được như: nồng độ cồn, ma túy, vượt quá tải trọng…

5. DANH SÁCH CÁC CAO TỐC ĐÃ ĐƯỢC LẮP ĐẶT CAMERA PHẠT NGUỘI:

Việt Nam hiện có hơn chục tuyến cao tốc; gần 130 tuyến quốc lộ từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên chỉ một số tuyến được lắp đặt camera.

  • Cao tốc Nội Bài – Lào Cai: dài 262 km, có 110 camera giám sát;
  • Cao tốc TP HCM – Trung Lương: dài 61,9 km có 11 camera;
  • Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi: dài 130 km, lắp đặt 78 camera.
  • Tuyến Quốc lộ 1A đoạn Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình: dài 330 km có 90 camera;
  • Tuyến Quốc lộ 1A đoạn TP HCM – Đồng Nai đã lắp đặt 43 camera.

Theo Cục CSGT, hệ thống camera xử phạt nguội trên toàn quốc trong hơn một năm qua đã giúp ghi nhận, xử phạt trên 120.000 trường hợp vi phạm.

Nguồn: vnexpress.net

 Bạn nên xem thêm:

Dịch vụ hiện có:

♦ Thông Tin Liên Hệ:

Tên Doanh Nghiệp: Công Ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Du Lịch Family Car

Địa Chỉ: Số 1102, đường Cách Mạng Tháng 8, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện Thoại: 0778.17.18.19

Email: info@familycar.com.vn

Website: familycar.com.vn

 

 

  • facebook
  • twitter
  • behance
  • Google+
Zalo
Tải APP